Về trách nhiệm hình sự pháp nhân trong luật hình sự một số nước theo truyền thống luật châu Âu lục địa - Trịnh Quốc Toản; Trịnh Quốc Toản (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Về lịch sử trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật hình sự một số nước theo truyền thống châu Âu lục địa -- Các pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự -- Các tội phạm cụ thể có thể quy kết cho pháp nhân -- Những điều kiện quy kết trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân -- Hình phạt áp dụng đối với pháp nhân phạm tội.