Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng và pháp luật Việt Nam về chống tham nhũng trong tiến trình cải cách tư pháp - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Bá Diến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Những nội dung cơ bản của Công ước: Các quy định chung; các biện pháp phòng ngừa; hình sự hóa và thực thi pháp luật; quyền tài phán; thu hồi tài sản; trợ giúp pháp lý quốc tế -- Pháp luật Việt Nam về chống tham nhũng-một số giải pháp hoàn thiện: Về Pháp lệnh Chống tham nhũng năm 1998; về Bộ Luật Hình sự; về Pháp lệnh Thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí năm 1998; về Pháp lệnh Cán bộ công chức năm 1998 -- Kết luận.