Chính sách và quy định của WTO về bảo vệ môi trường - một số vấn đề đặt ra với Việt Nam sau khi gia nhập WTO - Vũ Thị Hồng Minh; Vũ Thị Hồng Minh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Phân tích chính sách, quy định và giải quyết tranh chấp liên quan đến bảo vệ môi trường của WTO để từ đó thấy được một số vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường mà Việt Nam sẽ gặp phải khi trở thành thành viên của WTO-WTO và vấn đề bảo vệ môi trường: Mục tiêu, chính sách về môi trường; các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường;; giải quyết tranh chấp -- Một số vấn đề đặt ra cho Việt Nam khi gia nhập WTO: Xây dựng hệ thống pháp luật môi trường phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế; thực thi hữu hiệu và triệt để các tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ môi trường