Về giải thích điều ước quốc tế - Nguyễn Thị Thuận; Nguyễn Thị Thuận (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Đề cập các vấn đề pháp lý về giải thích điều ước quốc tế chủ yếu căn cứ vào Công ước Viên năm 1969 và tham gia chiếu pháp luật có liên quan của Việt Nam với mục đích thông qua việc nghiên cứu các quy định của Công ước và các quy định tương ứng về giải thích điều ước quốc tế trong pháp luật Việt Nam từ đó có thể thấy sự hoàn thiện bước đầu về pháp luật điều ước quốc tế của Việt Nam nói chung và về giải thích điều ước quốc tế nói riêng, mặt khác cũng nêu ra một số khía cạnh về giải thích điều ước trong Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế vừa được thông qua cần phải được tiếp tục quan tâm nghiên cứu nhằm đảm bảo tính khả thi của Luật này khi nó chính thức phát sinh hiệu lực (ngày 1 tháng 1 năm 2006).