Liên hợp quốc với vai trò duy trì hòa bình và an ninh quốc tế - Lê Mai Anh; Lê Mai Anh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Sự hình thành và phát triển của Liên hợp quốc -- Cơ cấu tổ chức và thủ tục hoạt động của Hội đồng Bảo an - cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế của Liên hợp quốc -- Vai trò và đóng góp cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình - an ninh quốc tế của Liên hợp quốc, mà trụ cột là hoạt động chức năng của Hội đồng Bảo an -- Những hạn chế trong các hoạt động duy trì hòa bình, an ninh quốc tế của Liên hợp quốc và khả năng khắc phục.