Bàn thêm về vụ kiện 16m2 đất ở Đà Nẵng - An Hà; An Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Tôi đã đọc bài "Vì sao vụ kiện 16m2 đất ở Đà Nẵng phải qua 5 lần xét xử" của tác giả Vũ Hằng đăng trên tạp chí Nhà nước và Pháp luật số 6 năm 1994. Và tôi cũng được biết rằng quan điểm của tác giả về vụ án này được nhiều người làm công tác thực tiễn trong ngành tòa án và kiểm sát ủng hộ. Cho đến nay vụ kiện này đã qua 5 lần xét xử và đã qua cấp xét xử cao nhất: Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, và vì vậy theo pháp luật hiện hành vụ kiện đã vĩnh viễn khép lại. Tuy vậy tôi vẫn muốn nêu một quan điểm khác về vụ kiện này để bạn đọc tham khảo.