Thiết chế Chủ tịch nước trong sáu mươi năm qua - Bùi Xuân Đức; Bùi Xuân Đức (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Thiết chế Chủ tịch nước qua các Hiến pháp Việt Nam: Thiết chế Chủ tịch nước theo Hiến pháp năm 1946; thiết chế Chủ tịch nước theo Hiến pháp năm 1959; thiết chế Chủ tịch nước theo Hiến pháp năm 1980; thiết chế Chủ tịch nước theo Hiến pháp năm 1992 -- Hoàn thiện thiết chế của Chủ tịch nước trong cơ chế quyền lực nhà nước đổi mới.