Khái quát về hệ thống pháp luật Việt Nam: 60 năm hình thành và phát triển - Võ Khánh Vinh; Võ Khánh Vinh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Khái niệm hệ thống pháp luật và phân kỳ các giai đoạn hình thành và phát triển của hệ thống pháp luật nước ta -- Khái quát về hệ thống pháp luật Việt Nam qua các giai đoạn hình thành và phát triển: Khái quát về những thành tựu cơ bản của hệ thống pháp luật Việt Nam; những yếu kém và bất cập của hệ thống pháp luật hiện hành -- Những yêu cầu và định hướng cơ bản của việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay: Những yêu cầu cơ bản của việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay; những định hướng cơ bản xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay.