Bốn bản hiến pháp trong lịch trình 60 năm của Nhà nước cách mạng Việt Nam - Trần Thị Tuyết; Trần Thị Tuyết (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Hiến pháp năm 1946 -- Hiến pháp năm 1989 -- Hiến pháp năm 1980 -- Hiến pháp năm 1992. Bốn bản hiến pháp có sự kế thừa và phát triển liên tục, nhất quán. Mỗi bản hiến phản ánh điều kiện và nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam trong những giai đoạn cách mạng cụ thể. Bốn bản hiến pháp đồng thời cũng xác nhận bằng hiệu lực của văn bản pháp luật cao nhất bốn bước phát triển trọng đại của lịch trình 60 năm Nhà nước kiểu mới Việt Nam, với những đặc thù của lịch sử Việt Nam.