Chính quyền địa phương ở Việt Nam: Qúa trình hình thành, phát triển và vấn đề đổi mới - Trương Đắc Linh; Trương Đắc Linh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Tổ chức chính quyền địa phương theo Sắc lệnh số 63, Sắc lệnh số 77 năm 1945 và Hiến pháp năm 1946 -- Tổ chức chính quyền địa phương theo Hiến pháp năm 1959 và Luật Tổ chức HĐND và UBHC các cấp năm 1962 -- Tổ chức chính quyền địa phương theo Hiến pháp năm 1980 và Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 1983 và năm 1989 (sửa đổi) -- Tổ chức chính quyền địa phương theo Hiến pháp 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001) và Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 1994 và năm 2003 hiện hành -- Một số vấn đề về đổi mới tổ chức chính quyền địa phương ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.