Quốc hội Việt Nam: 60 năm xây dựng và phát triển - Bùi Xuân Đức; Bùi Xuân Đức (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Sự phát triển của Quốc hội qua các hiến pháp: Quốc hội trong giao đoạn Hiến pháp năm 1946; Quốc hội trong giai đoạn Hiến pháp năm 1959; Quốc hội giai đoạn Hiến pháp năm 1980; Quốc hội trong giai đoạn Hiến pháp năm 1992 -- Phương hướng hoàn thiện Quốc hội: Hoàn thiện chức năng, thẩm quyền của Quốc hội; hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Quốc hội; hoàn thiện phương thức hoạt động của Quốc hội.