Về việc thực thi quyền tác giả tại Hoa Kỳ - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Bá Diến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Xâm phạm quyền tác giả -- Đăng ký quyền tác giả - điều kiện cần cho biện pháp thực thi -- Các biện pháp thực thi đặc biệt: Áp dụng các biện pháp khẩn cấp; bồi thường thiệt hại và lợi nhuận; chi phí tố tụng và lệ phí luật sư; các hình phạt hình sự; cấm nhập khẩu và phân phối; thành lập ban trọng tài nhuận bút quyền tác giả -- Kết luận.