Cơ sở của việc quy định hình thức nuôi con nuôi trọn vẹn - Nguyễn Phương Lan; Nguyễn Phương Lan (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Sự cần thiết của việc quy định hình thức nuôi con nuôi trọn vẹn -- Cơ sở quy định hình thức nuôi con nuôi trọn vẹn: Cơ sở lý luận-dưới góc độ lý luận, cơ sở để quy định hình thức nuôi con nuôi có thể xem xét ở các khía cạnh về căn cứ pháp luật; về hậu quả pháp lý của việc nuôi con nuôi- cơ sở thực tiễn.