Bảo vệ quyền con người tại Việt Nam: Chính sách và pháp luật trong điều kiện đổi mới và hộp nhất quốc tế hiện nay - Tạ Quang Ngọc; Tạ Quang Ngọc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Những quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về quyền con người trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay -- Những nội dung chủ yếu nhằm thể chế chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ quyền con người.