Một vài suy nghĩ về mối liên hệ giữa tín điều tôn giáo với pháp luật - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Tôn giáo trong đời sống xã hội -- Một số nội dung của tín điều tôn giáo -- Sự liên hệ giữa tín điều tôn giáo với pháp luật -- Một số kiến nghị: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở những vùng có nhiều đồng bào theo đạo sinh sống, nhất là đối với những vùng sâu, vùng xa mà trình độ dân trí còn thấp kém, lạc hậu; những người đại diện Nhà nước trong quản lý xã hội cũng cần phải được đào tạo về chủ nghĩa vô thần học, cần sự hiểu biết nhất định về giáo lý để khi gặp các tình huống, các vấn đề có liên quan đến tôn giáo không bị lúng túng khi xử lý; cùng với việc củng cố, nâng cao hơn nữa vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, Nhà nước với tư cách là người quản lý cả xã hội, trong đó có các tổ chức tôn giáo phải ban hành đầy đủ các quy định pháp luật về tôn giáo, các hoạt động tôn giáo và các tổ chức tôn giáo.