Vai trò của luật sư trong việc bảo đảm dân chủ, khách quan trong hoạt động tố tụng - Phan Hữu Thư; Phan Hữu Thư (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Vị trí, vai trò của luật sư trong hoạt động tố tụng -- Bảo đảm dân chủ, khách quan trong tố tụng - một nhu cầu của mở rộng tranh tụng -- Các hoạt động mà luật sư cần tham gia nhằm bảo đảm dân chủ, khách quan trong tố tụng -- Các biện pháp để luật sư thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình nhằm bảo đảm tính dân chủ, khách quan trong tố tụng: Các biện pháp chủ quan; các biện pháp khách quan.