Từ nhà nước toàn trị tới thời đại dân doanh: Gia tài của 60 năm ngành luật kinh tế Việt Nam - Phạm Duy Nghĩa; Phạm Duy Nghĩa (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Bài viết này góp vài thiểu ý nhằm nhìn nhận lại những cột mốc thịnh suy đáng nhớ của 60 năm ngành luật kinh tế Việt Nam và những rắc rối trong đổi thay của ngành luật này thời nay. Hoài niệm về một thoáng dân luật thực dân -- Cuộc thử nghiệm nhà nước toàn trị -- Hai rắc rối trên con đường hướng tới thời đại dân doanh.