Mười năm thực hiện công ước 1982 của Liên hợp quốc về luật biển - Nguyễn Hồng Thao; Nguyễn Hồng Thao (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Vận dụng Công ước 1982 trước khi Công ước có hiệu lực -- Phê chuẩn Công ước 1982 -- Thực hiện Công ước 1982. Mười năm mới chỉ là giai đoạn khởi đầu trong thực thi Công ước 1982. Trước mắt còn rất nhiều việc phải làm để con rồng Việt Nam bay lên từ Biển Đông xứng đáng với những gì mà đất nước cũng như Công ước 1982 mang lại.