Một số vấn đề về giải quyết đình công trong điều kiện hiện nay ở Việt Nam - Đỗ Ngân Bình; Đỗ Ngân Bình (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Thực trạng pháp luật đình công ở Việt Nam: Về thẩm quyền giải quyết đình công; về thủ tục giải quyết đình công -- Một số ý kiến nhằm hoàn thiện các quy định về giải quyết đình công ở Việt Nam: Bổ sung các quy định về việc giải quyết đình công theo thủ tục hòa giải ngoài Tòa án; sửa đổi một số quy định về thủ tục giải quyết đình công tại Tòa án; về việc giải quyết quyền lợi của những người lao động trong quá trình đình công.