Góp ý dự thảo luật doanh nghiệp (thống nhất) - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Về tính thống nhất của pháp luật doanh nghiệp và nhu cầu ban hành Luật Doanh nghiệp (thống nhất) -- Một số ý kiến cụ thể về Dự thảo Luật Doanh nghiệp (thống nhất): Cần thừa nhận công ty thực tế; xem lại vấn đề áp dụng pháp luật có liên quan (Điều 2 - Dự thảo); vấn đề pháp nhân và công ty hợp danh.