Về giám sát tính hợp hiến của các văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam - Tào Thị Quyên; Tào Thị Quyên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Phân tích các mô hình giám sát tính hợp hiến của văn bản quy phạm pháp luật điển hình trên thế giới, đánh giá khái quát thực trạng pháp luật về giám sát tính hợp hiến của văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam, từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động giám sát tính hợp hiến của văn bản quy phạm pháp luật ở nước ta.