Vai trò và trách nhiệm của cơ quan thẩm tra các dự thảo luật, pháp lệnh - Đặng Đình Luyến; Đặng Đình Luyến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Một số đổi mới tổ chức và nhiệm vụ của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan thẩm tra; thực tiễn tổ chức nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội để chỉnh lý dự thảo luật, pháp lệnh trong thời gian vừa qua và một số kiến nghị nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội trong công tác xây dựng pháp luật.