Thẩm quyền tài phán của Tòa Hình sự Quốc tế (International Criminal Court - ICC) theo quy chế Rôm (Rom Statute) - Lê Mai Anh; Lê Mai Anh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Quy chế Rôm về xác định thẩm quyền tài phán của ICC -- Các nguyên tắc của ICC trong việc thực hiện thẩm quyền tài phán theo quy chế Rôm -- Vấn đề thực hiện thẩm quyền tài phán của Tòa Hình sự quốc tế -- Mối quan hệ giữa thẩm quyền tài phán của ICC và Tòa án quốc gia -- Quy chế Rôm về Luật áp dụng của ICC trong quá trình thực thi thẩm quyền tài phán.