Một số vấn đề về thời điểm kết thúc của thời hạn được quy định trong Bộ luật Tố tụng Hình sự - Nguyễn Trọng Phúc; Nguyễn Trọng Phúc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Về thời hạn tạm giữ -- Về thời hạn tạm giam -- Thời hạn tạm giam trong trường hợp Hội đồng giám đốc thẩm hủy bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật -- Một vài ý kiến khác.