Thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh theo Bộ luật Tố tụng Dân sự và các vấn đề đặt ra trong thực tiễn thi hành - Phan Chí Hiếu; Phan Chí Hiếu (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Giới thiệu một số quy định mới của BLTTDS về thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh của Tòa án, dự báo trước những vướng mắc có thể nảy sinh trong thực tiễn áp dụng, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục: Về thẩm quyền theo vụ việc; thẩm quyền theo cấp xét xử của Tòa án; về thẩm quyền theo lãnh thổ; về thẩm quyền theo sự lựa chọn của nguyên đơn; một số kiến nghị.