Về việc thực hiện pháp luật đánh giá tác động môi trường ở Việt Nam - Lê Sơn Hải; Lê Sơn Hải (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Từ thực tiễn ban hành và áp dụng pháp luật về đánh giá tác động môi trường trong hơn 10 năm qua, có thể thấy rõ là nhiều quy định pháp luật trong lĩnh vực này không còn phù hợp với thực tiễn nước ta. Do đó, đã đến lúc phải tổng rà soát lại toàn bộ các quy định nói trên, loại bỏ những quy định lỗi thời, sửa đổi, bổ sung các quy định mới cho phù hợp, nhất là trong quá trình soạn thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).Có như vậy, mới thúc đẩy hoạt động đánh giá tác động môi trường các dự án đầu tư đáp ứng yêu cầu mới của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.