Chủ quyền quốc gia: những luận điểm cơ bản và một số vấn đề liên quan - Ngô Huy Cương; Ngô Huy Cương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Sự xuất hiện của khái niệm chủ quyền quốc gia -- Khái niệm chủ quyền quốc gia -- Những thách thức đối với chủ quyền quốc gia -- Chủ nghĩa quốc gia -- Ý nghĩa đối với Việt Nam.