Phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội bảo đảm phát triển con người bền vững - Phạm Hồng Hải; Phạm Hồng Hải (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Để tránh và giảm thiểu ảnh hưởng của tội phạm và tệ nạn xã hội đối với quá trình phát triển con người bền vững, trước hết cần phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Và đúng như Các Mác đã dạy, nhà làm luật thông minh cần làm tất cả những gì để phòng ngừa tội phạm chứ đừng để tội phạm xảy ra rồi mới đấu tranh chống lại chúng.