Hình sự hóa và phi hình sự hóa: những vấn đề lý luận cơ bản - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Cách đặt vấn đề -- Hình sự hóa - phi hình sự hóa rong lĩnh vực lập pháp -- Phân biệt hình sự hóa - phi hình sự hóa trong lĩnh vực lập pháp với cái gọi là "hình sự hóa" "phi hình sự hóa" trong lĩnh vực áp dụng pháp luật.