Bàn về phạm vi năng lực pháp luật của pháp nhân kinh doanh - Phan Huy Hồng; Phan Huy Hồng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Đặt vấn đề -- Các lý thuyết về năng lực pháp luật của pháp nhân -- Nghĩa vụ kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký hay là sự hạn chế năng lực pháp luật của pháp nhân kinh doanh -- Cần một cách tiếp cận mới -- Và hai phương án giải quyết.