Tăng cường hoạt động lập pháp bảo đảm quyền con người đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Tường Duy Kiên; Tường Duy Kiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Quyền con người - nội dung ưu tiên trong hoạt động lập pháp -- Mối quan hệ giữa pháp luật và quyền con người -- Phương hướng tăng cường hoạt động lập pháp bảo đảm quyền con người ở nước ta hiện nay.