Nghiên cứu nhà nước pháp quyền ở nước ta: Góp phần nhìn lại và suy ngẫm - Hoàng Thị Kim Quế; Hoàng Thị Kim Quế (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Chặng đường đầu tiên trên con đường nghiên cứu nhà nước pháp quyền ở nước ta… -- Thống nhất trong đa dạng - nét đặc thù của nghiên cứu nhà nước pháp quyền (NNPQ) -- Nhận thức, cảm nhận, nhu cầu và thực hành NNPQ đã từng bước đi vào đời sống xã hội -- Xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - cái phổ biến và cái đặc thù -- Một số vấn đề cần quan tâm nghiên cứu sâu rộng hơn về NNPQ -- NNPQ không chỉ là kết quả mà là quá trình lâu dài -- Nghiên cứu về xã hội công dân -- Nghiên cứu về tính tối cao của các đạo luật pháp quyền.