Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiết chế Chủ tịch nước ở Việt Nam - Bùi Ngọc Sơn; Bùi Ngọc Sơn (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Bài viết trình bày về thiết chế Nguyên thủ quốc gia -- Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiết chế Chủ tịch nước -- Kế thừa và phát triển những giá trị tư tưởng lập hiến của Hồ Chí Minh về Chủ tịch nước trong điều kiện hiện nay.