Đặc điểm định lượng của tình hình tội phạm ở nước ta hiện nay - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Tổng quan về mức độ của tình hình tội phạm (THTP): Xu hướng của THTP; cơ số tội phạm; mức độ chênh lệnh giữa số bị cáo so với số vụ; tỉ lệ phá án -- Mức độ của tình hình tội phạm xét theo đơn vị nhóm tội phạm -- Mức độ của tình hình tội phạm xét theo đơn vị tội danh: Cơ sở hành vi phạm tội; mức độ phạm tội ở một tội danh.