Vấn đề quản lý bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam - Lê Thị Hoài Thu; Lê Thị Hoài Thu (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Việc quản lý bảo hiểm thất nghiệp gồm hai mặt: quản lý nhà nước về bảo hiểm thất nghiệp và quản lý sự nghiệp bảo hiểm thất nghiệp -- Ở nước ta, trong quá trình xây dựng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, vấn đề tổ chức, quản lý chế độ này đang còn có những phương án khác nhau... Tuy vậy, việc xây dựng và thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp phải được đặt trong những điều kiện nhất định, có những bước đi thích hợp từ đơn giản đến phức tạp, từ diện hẹp đến diện rộng, trong đó Chính phủ phảu đóng vai rò quan trọng trong việc quản lý nhà nước về bảo hiểm thất nghiệp.