Đổi mới pháp luật hợp đồng ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - những yêu cầu về mặt lý luận và thực tiễn - Đinh Thị Mai Phương; Đinh Thị Mai Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Đổi mới pháp luật về hợp đồng của Việt Nam trên cơ sở tôn trọng bản chất của hợp đồng -- Đổi mới pháp luật về hợp đồng của Việt Nam phải nằm trong chỉnh thẻ đối mới toàn bộ hệ thống pháp luật có liên quan -- Đổi mới pháp luật về hợp đồng của Việt Nam phải phù hợp với thực tiễn kinh tế xã hội của Việt Nam trong nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa -- Đổi mới pháp luật về hợp đồng của Việt Nam phải đặt trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa thương mại.