Quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo trong pháp luật quốc tế - Hoàng Văn Hảo; Hoàng Văn Hảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là một quyền con người cơ bản -- Nguyên tắc "Không phân biệt đối xử" -- Nguyên tắc về sự bảo vệ pháp lý.