Cần hoàn thiện chế định bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) - Phùng Trung Tập; Phùng Trung Tập (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Cần quy định thêm những chuẩn mực pháp lý để làm cơ sở viện dẫn khi giải quyết những vấn đề cụ thể trong việc xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng -- Cần thiết phải bổ sung và sửa đổi một số quy định trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) tại các Điều 601, Điều 616 và Điều 617 -- Cần sửa đổi và bổ sung một số quy định cụ thể trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) về vấn đề bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng để nhằm đảm bảo tính chất nhất thể hóa và toàn diện của Bộ luật Dân sự -- Về khoản tiền bù đặp tổn thất về tinh thần do sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.