Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) với vấn đề cải cách pháp luật hợp đồng - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Mối quan hệ giữa chế định hợp đồng trong Bộ luật Dân sự hiện hành với chế định hợp đồng trong Luật Thương mại và các luật chuyên ngành -- Những thiếu sót, bất cập chủ yếu của pháp luật về hợp đồng ở Việt Nam và sự cần thiết phải cải cách pháp luật hợp đồng -- Quan điểm và phương hướng cái cách pháp luật hợp đồng trong thời điểm sửa đổi Bộ luật Dân sự năm 1995 -- Các quy định về hợp đồng trong Dự thảo Bộ luật Dân sự nhìn từ yêu cầu cải cách pháp luật hợp đồng -- Một số ý kiến đóng góp vào Dự thảo Bộ luật Dân sự nhằm bảo đảm cho các quy định của Bộ luật Dân sự (sửa đổi) được áp dụng chung cho mọi quan hệ dân sự, kinh tế - thương mại.