Về các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) - Trần Đình Hảo; Trần Đình Hảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
So với các quy định của Bộ luật Dân sự 1995 hiện hành, trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi), các quy định về các biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự và hợp đồng được sửa đổi, bổ sung ở nhiều điểm và quy định thêm các biện pháp mới, tốt hơn so với các quy định hiện hành, nhưng còn có những điểm cần được tiếp tục cân nhắc, xem xét và hoàn chỉnh thêm như: Trước hết, cần quan niệm như thế nào về "Các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự"?...; ngoài ra, về nội dung cụ thể của các điều khoản trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) về các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự và hợp đồng...