Cần xây dựng lại khái niệm "quyền tài sản" trong Luật Dân sự Việt Nam - Nguyễn Ngọc Điện; Nguyễn Ngọc Điện (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Quyền tài sản trong luật nước ngoài: Quyền tài sản là một loại quyền chủ thể; quyền tài sản là một cách nhìn nhận tài sản như một khái niệm pháp lý; quyền là vật và, ngược lại, vật là quyền; các giải pháp liên quan đến việc thực hiện quyền đối vật -- Quyền tài sản trong luật Việt Nam: Khái niệm; hệ quả của khái niệm; trường hợp thế chấp tài sản -- Nên xây dựng khái niệm "quyền tài sản" theo hướng trong Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)?.