Thi hành hình phạt tử hình ở một số nước trên thế giới và vấn đề hoàn thiện pháp luật về thi hành án tử hình ở Việt Nam - Trần Văn Độ; Trần Văn Độ (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Khái quát về hình phạt tử hình trên thế giới: Quy định về hình phạt tử hình; về áp dụng hình phạt tử hình -- Thi hành hình phạt tử hình trong luật tố tụng hình sự nước ngoài: Thủ tục thi hành án tử hình; hình thức thi hành án tử hình -- Hoàn thiện pháp luật về thi hành án tử hình ở Việt Nam -- Tiếp theo trang 35 Bàn về vấn đề sở hữu