Chính quyền thành phố trực thuộc Trung ương: Mô hình tổ chức và nhiệm vụ, quyền hạn - Phạm Văn Đạt; Phạm Văn Đạt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Quan niệm về đô thị, thành phố và thành phố trực thuộc Trung ương -- Nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền thành phố trực thuộc Trung ương: Đối với Hội đồng nhân dân; đối với Ủy ban nhân dân -- Tổ chức chính quyền ở thành phố trực thuộc Trung ương: Đối với Hội đồng nhân dân; đối với Ủy ban nhân dân.