Qúa trình xây dựng mô hình tổ chức của chính phủ trong Hiến pháp 1959 - Vũ Thị Phụng; Vũ Thị Phụng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Về tên gọi của Chính phủ -- Về chức năng của Chính phủ -- Về nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng Chính phủ -- Về cơ cấu tổ chức của Hội đồng Chính phủ.