Bàn về vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở Bộ luật Dân sự và Luật Sở hữu trí tuệ - Lê Mai Thanh; Lê Mai Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Tham khảo pháp luật sở hữu trí tuệ các nước trên thế giới -- Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam: ví trí, vai trò của Bộ luật Dân sự và Luật sở hữu trí tuệ.