Chính sách đối với người đang hưởng trợ cấp hưu trí phạm tội - Đặng Quang Phương; Đặng Quang Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Nói chung đối với người đang hưởng trợ cấp hưu trí mà có hành vi phạm tội và bị xét xử, thì khi xét xử việc áp dụng loại hình phạt, mức hình phạt đều được Tòa án xem xét một cách đầy đủ mức độ tội lỗi, tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Vì vậy đối với người bị Tòa án kết án và xử phạt hình phạt tù, việc xét cho họ được hưởng lại trợ cấp hưu trí sau khi chấp hành xong hình phạt tù phải hết sức thận trọng, chặt chẽ, vừa thể hiện đựoc sự nhân đạo trong chính sách xử lý của Nhà nước ta, vừa thể hiện được sự công bằng và nghiêm mình của pháp luật.