Nội dung cơ bản của các điều ước quốc tế về ô nhiễm môi trường biển liên quan đến tàu biển - Nguyễn Thu Hà; Nguyễn Thu Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Bài viết này nêu lên nội dung cơ bản của một số điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết và gia nhập, các công ước quốc tế mà Việt Nam chưa gia nhập về bảo vệ môi trường biển liên quan đến tàu biển với mục đích tìm hiểu thực trạng pháp luật Việt Nam hiện hành và xác định chính sách ký kết, gia nhập các điều ước quốc tế về lĩnh vực ô nhiễm môi trường biển liên quan đến tàu biển trong thời gian tới