Từ những sai sót trong các bản hợp đồng đến khó khăn trong giải quyết tranh chấp - L.T; L.T (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Việc giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế của cơ quan trọng tài kinh tế dựa trên cơ sở thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng và pháp luật hành chính. Vì vậy, ký kết không đúng, sơ hở đương nhiên các đơn vị phải chịu trách nhiệm, thua thiệt về tài sản, nhiều khi dẫn đến phá sản. Và cũng vì nội dung của hợp đồng không rõ ràng nên khi xảy ra tranh chấp, việc giải quyết của trọng tài vô cùng khó khăn phức tạp.