Về sự điều chỉnh pháp luật đối với quan hệ chung sống như vợ chồng - Thái Trung Kiên; Thái Trung Kiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Sự điều chỉnh pháp luật đối với quan hệ chung sống như vợ chồng ở một số nước trên thế giới: Đối với quan hệ chung sống như vợ chồng mà không có đăng ký kết hôn (concubinage):loại quan hệ chỉ mang tính thực tế; các cặp có đăng ký ngoài hôn thú -- Sự điều chỉnh pháp luật Việt Nam đối với quan hệ chung sống như vợ chồng: Lịch sử vất đề; giải pháp luật hôn nhân và gia đình năm 2000