Về điều chỉnh nguy cơ không thực hiện hợp đồng trong bộ luật dân sự - Đỗ Văn Đại; Đỗ Văn Đại (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Hiện trạng của việc điều chỉnh nguy cơ không thực hiện hợp đồng trong Bộ luật dân sự (BLDS) Việt Nam: Điều 412 quy đinh còn chưa rõ ràng, cụ thể; BLDS chỉ cho bên phải thực hiện trước hợp đồng hoãn thực hiện nghĩa vụ nếu tài sản của bên kia bị giảm sút nghiêm trọng đến mức không thể thục hiện được nghĩa vụ như đã cam kết; BLDS cho biết là bên phải thực hiện hợp đồng trước có quyền hoãn thực hiện nghĩa vụ nếu tài sản của bên kia bị giảm sút nghiêm trọng đến mức không thể thục hiện được nghĩa vụ như đã cam kết cho đến khi bên kia có khả năng thực hiện được nghĩa vụ hoặc có người bản lãnh -- Phương hướng bổ sung bộ luật dân sự về việc điều chỉnh nguy cơ không thực hiện hợp đồng